Chị còn muốn hành hạ

Chị còn muốn hành hạ người mẹ tội nghiệp này như thế nào nữa? – Dì Lam nói trong nước mắt trước sự ngơ ngác của Linh và Tú.

– Tôi… tôi không biết gì cả. Tôi không biết gì cả! – Mẹ Linh mặt chuyển sắc, liên tục lắc đầu và nói không.

– Thật ra là có chuyện gì? Hai người đang giấu con chuyện gì thế?

anh lan 1 (223)

Linh hét lên. Cô không tin được những gì mình đang chứng kiến. Người mẹ lúc nào cũng hiên ngang cũng bản lĩnh của cô sao lúc này lại tỏ ra sợ sệt và lo lắng như vậy? Còn người phụ nữ ác độc luôn đối xử tàn nhẫn với cô sao lại tỏ ra yếu đuối và tội nghiệp thế? Sự thật rốt cuộc là như thế nào?

– Chị còn muốn chạy trốn đến khi nào nữa. Nếu không có cô y tá ngày xưa gọi điện báo tin thì đến bây giờ tôi vẫn không biết hai đứa con của tôi đã bị chị lấy đi mất. Sao chị có thể đối xử tàn nhẫn với những đứa trẻ vô tội như thế? Chị có hận, có ghét bỏ gì tôi thì chị hãy đổ lên đầu tôi đây. Sao chị lại khiến con tôi trở thành những đứa không cha không mẹ, để chúng phải sống cô đơn như thế? Vì sao? – Dì Lam cầm lấy hai vai của mẹ Linh và không ngừng hỏi.

Chị còn muốn hành hạ

Mẹ Linh không nói gì, chỉ đứng yên và run rẩy. Linh chưa từng thấy mẹ như thế bao giờ. Dù không muốn nhưng cô nhận ra rằng mẹ đang trong trạng thái của một kẻ có tội. Cô không thể tin được.

anh lan 1 (224)

– Tôi xin chị đấy! Làm ơn! Làm ơn hay nói cho tôi biết hai đứa con của tôi ở đâu! Tôi muốn gặp lại chúng! Tôi muốn ôm chúng vào lòng! Sao chị nỡ chia cắt mẹ con tôi như thế? Tôi còn chưa được nhìn rõ mặt chúng. Tại sao chị ác thế? Tại sao chị nhẫn tâm thế? Tại sao? Tại sao? – Dì Lam rít lên những tiếng đức đoạn, mọi người sững sờ.

– Đó là vì chị! Vì chị đã cướp đi chồng của tôi! Vì chị đã đối xử tàn nhẫn với tôi trước! Vì chị! Vì chị!

Đến luc này mẹ Linh mới bắt đầu lên tiếng. Và Linh chỉ biết trơ mắt nhìn trước sự giận dữ kinh khủng của mẹ. Người mẹ hiền hậu ngày nào của cô bây giờ chẳng khác nào một người bị dồn vào đường cùng và quẫy đạp.

– Mẹ… thế là sao… con không hiểu…? – Linh nhìn mẹ với ánh mắt tha thiết, cô không muốn những gì mình vừa nghe thấy là sự thật.

Leave a Reply