Mình sinh ra trong một gia đình cũng  bình thường

không phải giàu có gì nhưng cũng đủ ăn đủ mặc, bố mẹ cũng đủ nuôi 2 chị em mình được  ăn học. Năm mình bước bước vào lớp 2, cơ quan nơi bố mẹ mình làm việc bị giải thể, không còn việc làm, nhà mình bán nhà khăn gói về quê. Mình vẫn nhớ như in những tháng ngày mẹ chở những thùng đồ về quê trên chiếc xe đạp cọc cạch mười mấy cây số, lúc đó còn đèo cả mình nữa nên rất nặng và mệt.

Khi mà mọi thứ đã ổn thỏa kết thúc cuộc đời đèn sách mình rút ra được bài học

anh lan 7 (453)

Nhân đây mình cũng có lời khuyên dành cho các bạn sinh viên

  1. Từ khi bước vào trường các bạn nên tham gia 1 clb nào đó bởi khi bước vào môi trường mới các bạn còn lạ lẫm thì chính các anh chị trog clb sẽ là người định hướng cho các bạn cách học ntn? Chi sẻ kinh nghiệm cho các bạn ở các kì hay đơn giản xa gia đình thì vẫn luôn có mng ở bên cạnh giúp đỡ mình. Nếu ko tham gia clb nào đó mình nghĩ các bạn sẽ rất cô độc và nhàm chán khi hằng ngày chỉ có đi học rồi ở nhà học bài, chơi game…

Mình sinh ra trong một gia đình cũng  bình thường

Các bạn nên năng động thì cơ hội sẽ đến với mình nhiều hơn

  1. Chuyện làm thêm. Mình khuyên các bạn nên đi làm thêm. Năm 1 là năm các bạn lịch học rất rảnh, mà thực ra mình thấy các năm đh thì lúc nào cũng nhàn trừ lúc làm đồ án. Có thể đi gia sư, bán quần áo, làm sale… Có rất rất nhiều việc phù hợp với các bạn sv. Nhưng các bạn phải chú ý phải sắp xếp thời gian hợp lý giữa học và làm. Vẫn phải dành thời gian học tập trên lớp. Thực ra mình thấy nếu những bạn lười thì kể cả bạn ko đi làm thêm thì thời gian đó cũng chỉ để dành chơi game… Nhưng nếu các bạn đi làm thêm thì sẽ ý thức hơn trong việc học.

anh lan 7 (454)

  1. Nên tham gia 1 cuộc thi nào đó. Mình đã từng tham gia khá nhiều cuộc thi, và nó thực sự thay đổi mình rất nhiều. Nơi mình có thể tiếp cận được nhiều nguồn kiến thức thực tế, gặp nhiều người giỏi, có nhiều mối quan hệ, rất tốt cho việc ra trường ko lo thất nghiệp của mình bởi sự từng trải, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn hơn thừa nhiều bạn khác cùng trang lứa.

Chắc tạm thời viết đến đây. Lủng củng lan man dài dòng. ||

 

Leave a Reply