Nguyên nhân khí hư màu nâu lẫn máu do các bệnh lý phụ khoa

Nguyên nhân khí hư màu nâu lẫn máu do các bệnh lý phụ khoa

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức về tình trạng khí hư màu nâu lẫn máu bệnh lý. Nghĩa là sẽ đề cập đến vấn đề do bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa mà gây ra khí hư màu nâu lẫn máu

Xem thêm bài viết khí hư màu xanh vón cục http://ytehanoi.org/khi-hu-mau-xanh-von-cuc/

Nguyên nhân khí hư màu nâu lẫn máu do các bệnh lý phụ khoa 

Nguyên nhân khí hư màu nâu lẫn máu do các bệnh lý phụ khoa

– Viêm âm đạo: Người bệnh khi bị viêm âm đạo sẽ bị ra nhiều khí hư màu vàng nhạt. Khi tình trạng viêm nhiễm trở nặng thì khí hư màu vàng lẫn máu có thể xuất hiện.

– Polyp tử cung: Khí hư ra nhiều, có màu vàng và mùi hôi và ra máu khi tiến triển đến giai đoạn nặng là triệu chứng thường thấy rõ nhất của căn bệnh này.

– Ung thư cổ tử cung: Những dấu hiệu cảnh báo bệnh lý này bao gồm tình trạng khí hư ra nhiều bất thường, có màu vàng, mùi hôi khó chịu và lẫn máu. Bên cạnh đó, hiện tượng đau vùng chậu, đau lưng, đau bụng dưới cũng xuất hiện ở người bệnh.

Xem thêm bài viết khí hư màu vàng nhạt không mùi http://ytehanoi.org/khi-hu-mau-vang-nhat-khong-mui/

– Một số bệnh lý khác: Các bệnh như ung thư nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng gây nên hiện tượng khí hư có màu khác thường và vùng kín ra máu kèm theo.

Dù nguyên nhân gây ra khí hư màu vàng lẫn máu là gì thì chị em cũng cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín như Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Khác phục tình trạng ra khí hư màu vàng lẫn máu

Xem thêm bài viết khí hư màu xanh có mùi hôi http://ytehanoi.org/khi-hu-mau-xanh-co-mui-hoi/

Khác phục tình trạng ra khí hư màu vàng lẫn máu

Để phòng tránh và khắc phục được tình trạng ra khí hư màu vàng lẫn máu; ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của bác sĩ, dùng thuốc đều đặn thì chị em còn cần lưu ý một số điều dưới đây:

– Khi chưa có chỉ định của bác sĩ thì không tự ý mua thuốc về dùng.

– Vệ sinh vùng kín đúng cách và sạch sẽ mỗi ngày, không được thụt rửa âm đạo để tránh cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

– Quan hệ tình dục an toàn, luôn sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su. Nếu đang trong quá trình điều trị thì cần kiêng quan hệ tình dục.

–  Không mặc quần lót còn ẩm ướt hoặc quá chật bởi điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

– Có chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh stress và mệt mỏi, hạn chế các đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ.

– Đi khám bệnh và tái khám theo đúng lịch bác sĩ đề ra. Nếu không bị bệnh chi em vẫn nên khám phụ khoa định kỳ 3 tháng / lần để có thể theo dõi sức khỏe sinh sản cũng như có cách khắc phục kịp thời mọi bệnh lý.

Bạn hãy đến danh mục http://soisoikeo.net/category/kinh-nghiem-soi-do/ hoặc web http://soisoikeo.net/ để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức sức khỏe

Leave a Reply